Thành công, hạnh phúc và đam mê

Theo bạn, trong 3 thứ : thành công, hạnh phúc và biết được đam mê của mình là gì thì cái gì là quan trọng nhất và bạn mong muốn được cái gì nhất ?
Đây chỉ là 1 câu hỏi tu từ vì bản chất 3 thứ đó liên quan mật thiết với nhau, và sau đây mình sẽ chứng minh rằng biết được đam mê của mình là gì là điều quan trọng nhất và làm thế nào để tìm được đam mê thật sự của chính mình.


Có người từng nói "Hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn." Và có lẽ bạn cũng sẽ đồng ý với mình rằng "Hạnh phúc là được làm những việc mình thích và những việc mình muốn." 2 câu này thể hiện rõ vai trò quan trọng của đam mê trong việc mưu cầu hạnh phúc và thành công, thế nhưng....

Thành công là 1 sự lựa chọn, vì bạn có thể lựa chọn thất bại thật nhiều và liên tục thay đổi phương pháp sau mỗi lần thất bại cho đến khi đạt đến thành công.
Hạnh phúc cũng là 1 sự chọn lựa, vì bạn có thể chọn làm những việc mình thích, và ngay cả khi mọi chuyện không diễn ra theo hướng bạn muốn, bạn vẫn có thể chọn thái độ và phản ứng của bạn với nó ( tìm hiểu thêm về quy luật 90/10, đại loại rằng 10% cuộc đời là những gì xảy ra với bạn, 90% cuộc đời là do những phản ứng của bạn đối với những chuyện xảy ra đó.)

Nhưng....

Đam mê không phải là 1 sự lựa chọn, bạn không thể chọn đam mê của bạn là làm cái này hay cái kia, nhưng bạn phải tìm kiếm nó, và nó.....nằm sâu ở trong thâm tâm bạn mà có thể bạn chưa bao giờ nghĩ tới hay chưa bao giờ nỗ lực tìm kiếm nó. Biết được đam mê, bạn sẽ đạt được cả thành công và hạnh phúc, bạn có thấy tầm quan trọng của nó chưa ? Vậy nếu bạn thực sự muốn biết đam mê của mình là gì, thì hãy nghiêm túc đọc tiếp và làm theo những gì mình sắp nói đây...

Khóa cửa vào, thật sự tĩnh lặng, mở 1 bản nhạc không lời ( mình gợi ý nghe những bản piano bất hủ của Yiruma), thư giãn và giải phóng đầu óc khỏi những suy nghĩ đời thường và thành thật trả lời những câu hỏi của mình:

1. Nếu bạn có 1 tỷ USD thì bạn có làm việc tiếp không ? Và nếu có thì là việc gì ?

Nếu câu trả lời là có thì xin chúc mừng, công việc đó chính là đam mê của bạn. Nếu câu trả lời là không thì hãy tiếp tục suy nghĩ về nó sau này, nhưng hãy đọc tiếp trước đã

Nhiều người hay bị nhầm lẫn giữa đam mê và tiền bạc. Thật sự thì không ai đam mê tiền bạc cả, vì 1 người đam mê tiền bạc là 1 người đi làm kiếm tiền, sau đó bỏ tiền vào tủ kính trưng bày, ngày đêm chiêm ngắm, chắc có lẽ không ai bị điên như vậy đâu nhỉ ? ;)
Chúng ta không ai làm vậy. chúng ta dùng tiền kiếm được để mua những thứ chúng ta thích, vậy phải chăng đam mê của chúng ta là những thứ chúng ta dùng tiền để mua, chớ phải chăng là tiền bạc đâu ? tiền bạc chỉ là công cụ để chúng ta theo đuổi đam mê mà thôi.

2. Nếu trên thế giới chỉ có 1 mình bạn, thì bạn có mua thứ đó hay làm việc đó mà không ?

Nếu câu trả lời là có thì xin chúc mừng, thứ đó hay việc đó chính là đam mê của bạn.

Nhiều người hay bị nhầm lẫn giữa đam mê và danh vọng. Nếu trên thế giới chỉ có mình bạn, có lẽ bạn sẽ không đặt mục tiêu kiếm thật nhiều tiền để mua 1 chiếc Lamborghini lấy le đâu nhỉ ? Có ai để khoe đâu phải không nào ? ;)

Okay hôm nay mình viết vậy cũng dài rồi, hẹn hôm sau viết tiếp vậy. Nào, đọc đến đây, các bạn đã nhận ra đam mê của mình là gì chưa ? Có 1 danh nhân đã từng nói "Trong đời có 2 ngày quan trọng nhất, ngày ta sinh ra và ngày ta biết ta sinh ra để làm gì." Nếu đã biết được đam mê của mình là gì rồi thì hãy mạnh dạn comment dưới đây nhé, nếu có thể được thì mình sẽ giúp bạn theo đuổi đam mê, vì 1 trong tứ đại đam mê của mình là giúp người khác đạt được thành công, hạnh phúc và theo đuổi đam mê đó.


inbachia

Cơ hội đến với những ai biết cố gắng , cho đi và chia sẻ bạn sẽ nhận lại được nhiều hơn những gì bạn nghĩ...một ánh mắt .. một nụ cười .. một vòng tay ấm áp ..

Đăng nhập để gửi bài bình luận

Đam mê tuổi 20

Tuoi 20

Khi toi 20

Mãi mãi tuổi 20

girl xinh

Audio Book Sách Nói

audio book sach noi

Live chat

To help us serve you better, please provide some information before we begin your chat.

Template Settings

Color

For each color, the params below will be given default values
Yellow Green Blue Purple

Body

Background Color
Text Color

Footer

Select menu
Google Font
Body Font-size
Body Font-family
Direction