Thấy mình thật giàu vì có được tình yêu của vợ

Với tình yêu em, anh tìm thấy lẽ sống đơn giản, mạnh mẽ hơn lòng bao dung, độ lượng với người, cả với mình, anh thấy mình lớn hơn. Em là lý do anh cố gắng không ngừng, để anh ngạc nhiên về chính mình trong hành trình sống cùng em, còn vì ý nghĩa của đời anh là làm cho em hạnh phúc. 

 

 

Không dự định trước, một lần nữa vợ chồng mình lại có dịp lên Đà Lạt vào thời điểm cận kề Valentine’s day. Thành phố hoa mùa này chỉ lạnh về đêm, ban ngày rực rỡ nắng vàng và tưng bừng nụ cười của những đôi tình nhân du lịch đón lễ tình nhân sớm. Chỉ mùa này ở Đà Lạt mới còn cảm thấy rõ mùa xuân với đầy đủ hương sắc của nó.

Nắng ấm rất vừa, sắc hoa anh đào hồng tươi, cây phượng tím đầy hoa và trên những đường dốc chênh vênh, thưa thớt người buông những bước chân không vội vã. Ra khỏi nắng, vào bất cứ bong râm nào, ta chìm ngay vào cái mát lạnh xao xuyến, chạm đến tận tâm hồn, khơi gợi cả miền ký ức.

Thành phố này chứa trong nó nhiều cảm xúc của vợ chồng mình từ sau ngày cưới, gần 5 năm qua. Là nơi đón Tết, nơi tìm kiếm một giấc mơ, nơi dự định lập nghiệp, là chốn nương náu, tìm chút bình yên mỗi lần tự xoa dịu những vết roi đời. Nó cũng tuyệt vời với cảnh đẹp mình lưu, tình người mình nhớ. Đã quá thân quen như là một chốn để quay về hơn là một nơi tìm đến. Thấy cảnh có tình, anh muốn viết những điều khó nói thành lời để gửi em, gửi tình yêu còn rất mới.

Như mới hôm qua, 9 năm anh được yêu em, gần 5 năm được là bạn đời của em, sánh bước cùng em trên con đường đời vốn không bằng phẳng lại quá nhiều khó khăn, thử thách. Đôi lúc anh còn giận mình đã làm em khổ lây. Nhưng em không mảy may phân vân, không bao giờ ân hận. Anh nhận được sự sâu lắng từ tâm hồn, sự đồng điệu trong nhịp chân đi, trong suy tư về cuộc sống, trong niềm tin về hiện tại, trong hy vọng ở tương lai, từ ánh mắt, nụ cười em dành cho anh mỗi ngày ta sống.

Tình cảm đơn sơ của vợ chồng mình là tất cả những gì chúng ta có cho nhau, nó không cao xa nhưng cũng không dễ có. Mặc cho mọi người hoặc mải miết kiếm tìm những gì lấp lánh, hoặc đang ôm ấp những kỷ niệm đau buồn, vướng víu với những tham vọng lớn lao. Với tình yêu em, anh tìm thấy lẽ sống đơn giản, mạnh mẽ hơn lòng bao dung, độ lượng với người, cả với mình, anh thấy mình lớn hơn, mạnh mẽ hơn, anh thấy mình hạnh phúc.

Giờ đây anh còn thấy mình thật giàu có, không phải vì những gì vợ chồng mình đã cố gắng có được trong những năm qua, mà là vì lúc nào anh cũng có em. Em là lý do anh cố gắng không ngừng, để anh ngạc nhiên về chính mình trong hành trình sống cùng em, còn vì ý nghĩa của đời anh là làm cho em hạnh phúc. Anh tự hào có được em trong cuộc đời anh!

So với tất cả những điều quý giá như thế em tặng anh, anh không tìm thấy món quà nào tặng em cho xứng đáng. Valentine này, anh xin tặng em món quà anh đã tặng, đó chính là tình yêu em vẫn nguyên như ngày đầu, là nghĩa vợ chồng bền chặt, là tất cả yêu thương từ tâm hồn anh. Hôm qua, hôm này, ngày mai, hay bất cứ ngày có em, là những ngày tình yêu, những ngày hạnh phúc của vợ chồng mình, không bao giờ thay đổi. Anh yêu vợ của anh nhiều lắm.

inbachia

Cơ hội đến với những ai biết cố gắng , cho đi và chia sẻ bạn sẽ nhận lại được nhiều hơn những gì bạn nghĩ...một ánh mắt .. một nụ cười .. một vòng tay ấm áp ..

Đăng nhập để gửi bài bình luận

Đam mê tuổi 20

Tuoi 20

Khi toi 20

Mãi mãi tuổi 20

girl xinh

Audio Book Sách Nói

audio book sach noi

Live chat

To help us serve you better, please provide some information before we begin your chat.

Template Settings

Color

For each color, the params below will be given default values
Yellow Green Blue Purple

Body

Background Color
Text Color

Footer

Select menu
Google Font
Body Font-size
Body Font-family
Direction